skip to Main Content
Chứng nhận nhanh. Thủ tục đơn giản. Chi phí hợp lý. Hotline: 0962 85 84 39

ISOQ cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, cải tiến hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn sau chứng nhận.

Chứng chỉ chứng nhận HACCP giúp nâng cao thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, gia tăng niềm tin của khách hàng, người bán lẻ, các cơ quan chính quyền. Đồng thời phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của luật định và của xã hội.

Chứng nhận HACCP

Việc chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn HACCP giúp doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng. Giảm thiểu chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Việc chứng nhận HACCP về nguyên tắc là hoàn toàn tự nguyện. Các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm muốn chứng nhận HACCP vì nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, ở một số chuỗi siêu thị trong nước hoặc nhiều thị trường nước ngoài, việc chứng nhận HACCP gần như là một điều kiện bắt buộc nếu như doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm vào các nơi này.

Những doanh nghiệp cần chứng nhận HACCP

HACCP là tiêu chuẩn dành riêng cho ngành thực phẩm và các ngành phụ trợ. Do đó nguyên tắc của chứng nhận HACCP là dành cho các tổ chức/doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong chuỗi thực phẩm như chế biến, sản xuất, vận chuyển, lưu trữ, kinh doanh, bao gói thực phẩm, không phân biệt phạm vi, quy mô. Thực phẩm ở đây bao gồm các sản phẩm dùng để ăn và chế biến món ăn, có thể cho người và động vật.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm đều cần tới chứng nhận HACCP, cụ thể như:

  • Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, vận chuyển, lưu trữ, kinh doanh thực phẩm
  • Các doanh nghiệp trong ngành thủy sản
  • Các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi
  • Các doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm
  • Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bao bì thực phẩm

Một số lĩnh vực tiêu biểu mà ISOQ đã thực hiện tư vấn chứng nhận HACCP: thủy sản, bánh kẹo, nước mắm, hạt điều, mật ong, các loại gia vị, nước giải khát, nước uống đóng chai, cà phê, sữa, yến sào, thức ăn chăn nuôi, bao bì ….

Ưu điểm dịch vụ chứng nhận HACCP của ISOQ

  • Có nhiều năm kinh nghiệm đánh giá chứng nhận: Đội ngũ chuyên gia tư vấn, đánh giá là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản theo chuẩn mực quốc tế IRCA.
  • Chi phí thực hiện hợp lý, công khai với khách hàng mọi chi phí của quá trình chứng nhận. Với phương châm hỗ trợ tối đa, chi phí chứng nhận HACCP tại ISOQ sẽ linh hoạt và phù hợp với từng đối tượng trong một mức cụ thể.
  • Thủ tục đơn giản, Thời gian thực hiện nhanh, thuận lợi, bảo mật thông tin trong quá trình chứng nhận.
  • Nhân viên tư vấn tận tâm, thái độ làm việc tận tình chu đáo, thời gian nhanh chóng,
  • Khách hàng sẽ được ISOQ song hành, hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc khi cần; hỗ trợ tối đa với quy trình chuẩn hóa, chặt chẽ, đảm bảo thuận lợi nhất để hoàn thiện đánh giá và chứng nhận.
  • Cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, các tài liệu kỹ thuật có liên quan;
  • Quảng bá thông tin doanh nghiệp trên các website của ISOQ

HACCP là gì?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) có nghĩa là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”, là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu

HACCP là gì? Chứng nhận HACCP

Chứng nhận HACCP là thực hiện đánh giá hệ thống an toàn thực phẩm của doanh nghiệp và so sánh với các tiêu chí của tiêu chuẩn HACCP. Nếu doanh nghiệp thõa mãn các tiêu chí thì doanh nghiệp được cấp chứng chỉ HACCP.

Quy trình chứng nhận HACCP của IsoQ VietNam


Chứng nhận HACCP
Bước 1: Tiếp xúc ban đầu

* Khách hàng khi có yêu cầu chứng nhận HACCP liên hệ với IsoQ VietNam để được hướng dẫn chi tiết về nguyên tắc và điều kiện chứng nhận, quá trình và thủ tục chứng nhận và các yêu cầu liên quan (Báo giá, hợp đồng, …).

Bước 2: Đăng ký chứng nhận HACCP

IsoQ VietNam sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc Đăng ký chứng nhận.

Bước 3: Xem xét trước đánh giá: IsoQ VietNam tiến hành

* Thành lập Hội đồng thẩm xét;

* Xem xét Đăng ký chứng nhận, tài liệu của khách hàng;

* Thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá.

Bước 4: Đánh giá sơ bộ (đánh giá giai đoạn 1)

* Đoàn chuyên gia đánh giá xem xét sự đầy đủ của tài liệu HTQL và sự sẵn sàng của khách hàng cho việc đánh giá chứng nhận.

Bước 5: Đánh giá chính thức (đánh giá giai đoạn 2)

* Đoàn chuyên gia đánh giá xác nhận sự phù hợp HTQL đối với các yêu cầu của tiêu chuẩn tương ứng, việc thực hiện và hiệu lực của HTQL;

Bước 6: Thẩm xét sau chứng nhận: Hội đồng thẩm xét xem xét các hồ sơ chứng nhận

* Đơn đăng ký;

* Hệ thống tài liệu khách hàng;

* Hồ sơ xem xét trước đánh giá;

* Hồ sơ đánh giá sơ bộ và chính thức.

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận HACCP:

* Kết thúc quá trình đánh giá, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận có thời hạn 3 năm.

Bước 8: Đánh giá giám sát định kỳ

* Trong thời gian hiệu lực GCN, khách hàng sẽ chiuh sự đánh giá giám sát định kỳ với chu kỳ không quá 12 tháng/lần.

Bước 9: Đánh giá chứng nhận lại

* Khách hàng có nhu cầu chứng nhận lại khi GCN hết hiệu lực 3 năm, thực hiện đánh giá lại như Bước 3.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu về dịch vụ chứng nhận HACCP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0962.85.84.39, email: info@isoq.vn hoặc để lại thông tin bằng cách click vào nút Đăng ký dịch vụ dưới đây để được hỗ trợ.


Hotline: 0962 85 84 39

Email: info@isoq.vn

Back To Top
error: Cảnh báo: Nội dung đã được bảo vệ !!!