You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
skip to Main Content
Chứng nhận nhanh. Thủ tục đơn giản. Chi phí hợp lý. Hotline: 0962 85 84 39

Chứng nhận VietGAP trồng trọt rất quan trọng để bắt kịp xu hướng yêu cầu an toàn thực phẩm ngày càng cao của người tiêu dùng, cũng như các yêu cầu của văn bản pháp quy.
IsoQ Việt Nam cung cấp dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt – thực hành nông nghiệp tốt trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt dùng làm thực phẩm, bao gồm:
– Rau quả tươi:
+ Rau ăn lá: Cải bắp, cải bao, rau cải, ngọn rau bí, ngọn su su, cần tây, tỏi tây, rau dền, mồng tơi, rau đay, rau ngót, cải cúc, rau muống, rau cần, xà lách cuộn, rau diếp, cải xoăn, bắp cải trái tím, bắp cải trắng, cải bẹ, cải bó xôi, cải bông, cải cầu vồng, cải đuôi phụng, cải mào gà, cải mèo, cải ná, cải ngồng, cải ngọt, cải thảo, cải thìa, cải xanh, dền cơm, diệp hạ châu, hẹ lá, húng cây, húng quế, xà lách, rau chùm ngây, rau lang, rau muống nước, rau quế, rau rừng gia lai, tần ô, xà lách caron, xà lách lolo
+ Rau ăn quả: Bí xanh, mướp, bầu, bí ngô, bí ngồi, dưa chuột, cà tím, quả su su, ngô ngọt, đậu bắp, cà chua, ớt, cà pháo, dưa chuột, bầu sao, bí chanh, bí đao, bí đao xanh, bí đỏ, bí nhật, bí siêu ngọn, bông so đũa, cà dĩa, cà pháo, cà tím, chanh dây, dâu, đậu, đậu cove, đậu đũa, đậu Hà Lan, đậu leo, đậu que, đậu rồng, đậu trạch, đu đủ, dưa kim cô nương, dưa leo, mướp đắng, mướp hương, mướp khía, mướp ngọt, mướp quả, mướp thơm, ớt chỉ thiên, ớt hiếm, ớt sừng…
+ Rau ăn thân: Su hào, măng tây, củ cải, khoai sọ, củ hành tây, củ tỏi tây, hành khô, hành parou, măng tây, rau mầm, sả …
+ Rau ăn hoa: Súp lơ, hoa thiên lý, atiso, súp lơ trắng, súp lơ xanh …
+ Rau ăn củ: Hành củ, tỏi củ, củ cải nương, củ dền, khoai lang, khoai tây, tỏi khô …
+ Rau gia vị: Mùi tây, rau húng, thì là, ngổ, tía tô, kinh giới …
+ Rau loại khác: Rau mầm, nấm các loại, nấm bào ngư, nấm hương, nấm mèo …
+ Quả cỡ rất lớn (> 500g): Mít, sầu riêng, dừa, dưa hấu, dưa lưới, dứa queen, khóm cầu đúc, mãng cầu xiêm…
+ Quả cỡ lớn (lớn hơn 250g đến 500g): Đu đủ, bưởi, thanh long, dứa, bưởi da xanh, dưa lê, hồng xiêm…
+ Quả cỡ trung bình (lớn hơn 100g đến 250g): Táo tây, cam, lê, quýt, xoài, hồng chín, ổi, na, vú sữa, măng cụt, cam, dưa chuột, mãng cầu ta, ổi xá lị Long Khánh, xoài…
+ Quả cỡ nhỏ (lớn hơn 25g đến 100g): Mận, đào, hồng ngâm, táo nhỏ, khế, chanh, bơ, cà chua …
+ Quả cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 25g): Mơ, dâu …
+ Quả dạng chùm: Nho, vải, nhãn, chôm chôm…
+ Quả dạng nải: Chuối tây, chuối tiêu hồng…
– Lúa: Lúa (cao sản), Lúa (hạt), Lúa (nếp hoa vàng)

Tại sao lựa chọn dịch vụ của IsoQ Việt Nam

Tận tâm

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7.

 

 

 

Hiệu quả

Với đội ngũ chuyên gia đa ngành, đa lĩnh vực, được đào tạo chuyên sâu, chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng BẰNG năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

 

Nhanh chóng

Với hơn 70 chuyên gia cơ hữu và cộng tác viên từng vùng miền, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ nhanh nhất có thể.

Uy tín và Chuyên nghiệp

IsoQ VietNam luôn làm đúng những gì đã cam kết, luôn đặt giá trị cốt lõi, uy tín và chất lượng lên hàng đầu.

VietGAP là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nam; bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Hiện tại, Bộ khoa học và công nghệ ban hành TCVN 11892-1:2017 quy định các yêu cầu thực hành nông nghiệp tốt trong sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt dùng làm thực phẩm. Tiêu chuẩn này được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEAN GAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P, JGAP, với mục đích hướng dẫn các tổ chức và cá nhân sản xuất, sơ chế sản phẩm trồng trọt để bảo đảm an toàn thực phẩm; chất lượng sản phẩm; sức khỏe và an toàn lao động đối với người sản xuất; bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Lợi ích của việc chứng nhận VietGAP trồng trọt

1. Khẳng định Chất lượng sản phẩm

Doanh nghiệp luôn khẳng định chất lượng sản phẩm của họ tốt nhất, nhưng họ chỉ nói về chất lượng theo cảm tính, khó đánh giá. Chứng nhận VietGAP trồng trọt là minh chứng tốt nhất cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp đạt chuẩn, chất lượng đầu ra luôn đảm bảo.

2. Tăng cơ hội cho đầu ra cho sản phẩm

VietGAP là minh chứng cho sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp an toàn, đáp ứng các quy định hiện hành, tạo điều kiện mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn ngày càng cao của người tiêu dùng.

3. Cải thiện hiệu quả sản xuất, giảm sự lãng phí và tiết kiệm chi phí

Áp dụng VietGAP, là việc tuân thủ các ngyên tắt quản lý, nó không những tạo ra chất lượng sản phẩm mà còn giảm chi phí do lãng phí và những ảnh hưởng xấu do thực hành canh tác không đúng gây ra. Áp dụng VietGAP giúp chúng ta quản lý hiệu quả trong quá trình canh tác và sản xuất.

4. Bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường sống

Việc đưa phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật một cách thiếu kiểm soát và tự do bừa bãi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người làm, môi trường đất nước và tồn dư trên nông sản. Áp dụng VietGAP sẽ hướng doanh nghiệp tới việc hạn chế hoặc tối thiểu việc dùng các chất độc hại trong sản xuất nông nghiệp.

Các yêu cầu cơ bản TCVN 11892-1:2017



Nội dung TCVN 11892-1:2017



Tải xuống TCVN 11892-1:2017

Quy trình chứng nhận VietGAP trồng trọt theo TCVN 11892-1:2017


Chứng nhận VietGAP trồng trọt TCVN 11892-1:2017

Bước 1: Trao đổi thông tin và tiếp nhận hồ sơ

– Nhân viên kinh doanh trao đổi với khách hàng nắm rõ nhu cầu chứng nhận;

– Trao đổi thông tin để khách hàng nắm rõ thủ tục và nội dung chứng nhận VietGAP trồng trọt;

– Hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ Đăng ký chứng nhận.

Bước 2: Đánh giá Hệ thống tài liệu

– Đánh giá tính đầy đủ của hệ thống tài liệu của cơ sở sản xuất/ sơ chế theo tiêu chuẩn VietGAP xin chứng nhận.

Bước 3: Đánh giá tại cơ sở sản xuất sơ chế:

– Đoàn chuyên gia đánh giá tiến hành đánh giá tại cơ sở;

– Trường hợp cơ sở sản xuất cung cấp được kết quả phân tích hoặc kết quả phân tích là phù hợp thì không cần thực hiện hoạt động lấy mẫu;

– Lấy mẫu nước nguồn, chất thải, khí thải, nguyên liệu, thức ăn, sản phẩm, …

Bước 4: Thẩm xét hành động khắc phục và hồ sơ sau đánh giá

Đoàn chuyên gia đánh giá nội dung và kết quả sửa đổi, khắc phục của Cơ sở sản xuất/sơ chế

– Xác nhận kết quả khắc phục (chấp nhận/không chấp nhận). Nếu không chấp nhận thì yêu cầu Cơ sở sản xuất/sơ chế thực  hiện lại hành động khắc phục;

– Chuyển toàn bộ kết quả đánh giá đến BP.Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá xem xét.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận VietGAP trồng trọt theo TCVN 11892-1:2017

– Thẩm xét trình hồ sơ và giấy chứng nhận để ký phê duyệt;

– Giấy chứng nhận có giá trị 1-3 năm (được duy trì với tần suất giám sát không quá 12 tháng/lần).

IsoQ cung cấp dịch vụ chứng nhận VIETGAP trồng trọt theo TCVN-11892-1-2017 và nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp sau chứng nhận.

Hotline: 0962 85 84 39

Email: info@isoq.vn

error: Cảnh báo: Nội dung đã được bảo vệ !!!