skip to Main Content

Công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm khẩu trang y tế

Trước diễn biến lây lan phức tạp do virut corona gây ra tại Trung Quốc và gần hai mươi quốc gia trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế đã luôn đưa ra những cảnh báo và cách phòng, chống căn bệnh này. Trong đó, có việc khuyến cáo đeo khẩu trang là một trong những hành động rất đơn giản nhưng hiệu quả trong việc giảm thiểu việc mắc bệnh và đề phòng lây nhiễm virus Corona.

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường ngày nay, những thương hiệu, nhãn hàng và chủng loại sản phẩm khẩu trang y tế xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong đó không ít sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Chính vì thế, để nâng cao và khẳng định được giá trị thương hiệu các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới

Ngoài ra, để đáp ứng quy định tại Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa thì các sản phẩm khẩu trang y tế trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn áp dụng.

Căn cứ xây dựng tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm khẩu trang y tế

Tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang được xây dựng dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật, kinh nghiệm, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở. Các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hoặc nước ngoài tương ứng được khuyến khích sử dụng để xây dựng hoặc chấp nhận thành tiêu chuẩn cơ sở.

Trình tự, thủ tục xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang y tế

Bước 1: Lập kế hoạch xây dựng TCCS ;

Bước 2: Biên soạn dự thảo TCCS;

Bước 3: Tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo TCCS;

Bước 4: Tổ chức hội nghị chuyên đề về dự thảo TCCS;

Bước 5: Xử lý ý kiến và hoàn chỉnh dự thảo TCCS;

Bước 6: Lập hồ sơ dự thảo TCCS;

Bước 7: Thẩm tra dự thảo TCCS;

Bước 8: Công bố TCCS;

Bước 9: In ấn TCCS.

Công bố Tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang y tế

Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố TCCS . Hồ sơ dự thảo TCCS được lưu trữ tại cơ sở.

IsoQ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang y tế phù hợp theo quy định tại Thông tư 21/2007/TT-BKHCN.

ISOQ là tổ chức Khoa học công nghệ, được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm, đào tạo và hỗ trợ các tổ chức/doanh nghiệp triển khai các thủ tục nhà nước liên quan tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
ISOQ có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Liên hệ để được tư vấn về dịch vụ

Chia sẻ

Hotline: 0779.31.37.39

Email: info@isoq.vn

Back To Top