skip to Main Content

Công bố tiêu chuẩn cơ sở các sản phẩm khẩu trang

Hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí, virut Covid-19 lây lan theo diễn biến phức tạp, đang là những vấn đề đáng báo động, khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu khi lưu thông trên đường. Việc sử dụng khẩu trang xem là biện pháp tốt bảo vệ sức khỏe của con người, giảm thiểu việc mắc bệnh và đề phòng lây nhiễm virus Covid-19.

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay các loại khẩu trang xuất hiện ngày càng nhiều để mọi người lựa chọn, từ thương hiệu khẩu trang sản xuất trong nước đến các sản phẩm được nhập từ nước ngoài. Các loại khẩu trang thông dụng hiện nay gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang vải, khẩu trang N95,… Tuy nhiên, để sản phẩm khẩu trang của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường thì bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn cơ sở cho khẩu trang theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, việc công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang giúp nâng cao uy tín và khẳng định được giá trị thương hiệu các cơ sở sản xuất khẩu trang.

Công bố TCCS khẩu trang

Căn cứ xây dựng tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm khẩu trang

Tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang được xây dựng dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật, kinh nghiệm, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở. Các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hoặc nước ngoài tương ứng được khuyến khích sử dụng để xây dựng hoặc chấp nhận thành tiêu chuẩn cơ sở.

Trình tự, thủ tục xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang

Bước 1: Lập kế hoạch xây dựng TCCS ;

Bước 2: Biên soạn dự thảo TCCS;

Bước 3: Tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo TCCS;

Bước 4: Tổ chức hội nghị chuyên đề về dự thảo TCCS;

Bước 5: Xử lý ý kiến và hoàn chỉnh dự thảo TCCS;

Bước 6: Lập hồ sơ dự thảo TCCS;

Bước 7: Thẩm tra dự thảo TCCS;

Bước 8: Công bố TCCS;

Bước 9: In ấn TCCS.

Công bố Tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang

Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố TCCS . Hồ sơ dự thảo TCCS được lưu trữ tại cơ sở.

ISOQ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở khẩu trang phù hợp theo quy định tại Thông tư 21/2007/TT-BKHCN.

ISOQ là tổ chức Khoa học công nghệ, được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm, đào tạo và hỗ trợ các tổ chức/doanh nghiệp triển khai các thủ tục nhà nước liên quan tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
ISOQ có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Liên hệ để được tư vấn về dịch vụ

Chia sẻ

Hotline: 0779.31.37.39

Email: info@isoq.vn

Back To Top